Béo phì là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay khi thức ăn nhanh ngày càng phổ biến, cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn chúng ta có ít thời gian để nấu một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng

Phát hiện bệnh béo phì đúng lúc như cách phụ huynh xác định đúng thời điểm khi nào cần thuê gia sư cho con sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh hiểm nghèo, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.Thực phẩm dành cho người béo phì

Ngoài tập luyện hằng ngày chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp, sử dụng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là một số loại rau củ dùng tốt nhất cho người mắc bệnh béo phì.

Rau củ quả

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ rau củ quả là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người béo phì. Chúng ta nên sử dụng nhiều những loại rau củ quả sau để đảm bảo quá trình giảm cân hiệu quả:

Hẹ

hẹ là loại rau chứa nhiều chất xơ nhất. Đặc biệt các chất trong hẹ giúp lợi ruột, lợi tiểu tiện, giúp quá trình hoạt động các bộ phận này diễn ra thuận lợi hơn.

Cà rốt

các hoạt chất trong cà rốt giúp đánh tan mỡ và ngăn chặn mỡ tiếp tục quá trình tích tụ dưới da hiệu quả.

Dưa chuột

thành phần axit trong dưa chuột giúp ngăn ngừa quá trình chuyển đổi chất thành mỡ.

Cải bó xôi

màng thylakoid trong cải bó xôi tạo cảm giác no nên giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn khoảng 43%.

Chuối

chuối có thể dùng tráng miệng hoặc bữa chính vì các dưỡng chất trong giúp chống trầm cảm, buồn nôn chống mặt nên thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng.Thực phẩm dành cho người béo phì

 

Thịt

Có nhiều quan niệm cho rằng người béo phì không nên ăn thịt vì hàm lượng đạm trong thịt cao, không tốt cho quá trình giảm cân. Nhưng giảm cân phải luôn đi đối với an toàn sức khỏe vì vậy phải biết sử dụng thịt đúng cách.

Loại thịt khuyên dùng là thịt gà giúp rắn chắc cơ bắp; thịt thỏ vì lượng phosphorid trong thịt thỏ giúp giảm tích tụ mỡ trong máu tránh hiện tượng xơ vữa động mạch. Ngoài ra nên dùng thêm thịt trâu hoặc thịt bò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *