Spread the love

Nhà là nơi sinh ra và lớn lên của con người, là nơi gần gũi gắn bó nhất trong suốt cuộc đời của mỗi người.

Chính vì vậy mà ai cũng muốn xây cho mình một ngôi nhà kiên cố ấm cúng và đẹp mắt.

Vì lẽ đó là các dịch vụ thiết kế sân vườn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Tuy nhiên để thiết kế sân vườn mang lại may mắn cho gia đình mình là một điều vô cùng khó khăn, cần được chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

1. Chọn hướng hợp phong thủy cho sân vườn

Theo những nhà chuyên nghiên cứu về phong thủy thì hướng Đông Nam được xem là hướng tốt mang lại nhiều năng lượng và may mắn cho gia chủ và thích hợp để kinh doanh các quán cà phê sân vườn.

Nhưng nếu bạn không thể xây vườn theo hướng này thì bạn có thể đặt những bức tượng hình chim phượng để thu hút năng lượng tốt vào cho ngôi nhà.

Hoặc xây dựng theo hướng đông nơi đón ánh nắng mặt trời cũng rất tốt cho khu vườn của mình và bạn nên trồng các loài cây trồng hoa quả hoặc những cây mọc theo khóm như tre trúc, giúp gắn kết nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Tuy nhiên hướng Tây và hướng Bắc đều không tốt để xây dựng sân vườn nên bạn cần cân nhắc kĩ nếu quyết định chọn hai hướng này là hướng chính để xây dựng sân vườn nhà mình.

Nếu bạn kinh doanh quán cà phê và muốn xây dựng sân vườn cho quán mình thì hãy truy cập tại website http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/thiet-ke-quan-cafe/cafe-san-vuon để biết thêm chi tiết.

Chọn hướng hợp phong thủy cho sân vườn

Chọn hướng hợp phong thủy cho sân vườn

2. Vật dụng trang trí mang may mắn

Một khoảng sân vườn sài gòn muốn đẹp mắt và mang lại may mắn cho chủ nhà thì những vật dụng trang trí là không thể thiếu.

Bạn có thể sử dụng các vật phẩm như tranh treo, hồ nước, đèn chiếu sáng,… để tăng tính thẩm mĩ cho khu vườn và thu hút các năng lượng tốt.

Đèn sân vườn được xem như là một mặt trời nhỏ vào lúc chiều và tối cho khoảng sân nhà bạn nên nó sẽ là vật phong thủy vô cùng cần thiết cho vườn nhà bạn.

Những chiếc đèn tượng trưng cho yếu tố phong thủy hỏa giúp sưởi ấm khu vườn nhà bạn.

Hồ nước ngoài trời: theo yếu tố phong thủy thì nước được xem là nhân tố quan trọng hàng đầu vì vậy bạn nên xây dựng một hồ nước nhỏ trong khu vườn nhà mình.

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng bồn nước khác nhau tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc sắp đặt vị trí, đồng thời kết hợp với các vật dụng mang yếu tố thủy khác như bồn nước cho chim uống hay quả cầu thủy tinh,…

Chuông gió phong thủy: là một trong những vật trang trí được nhiều người làm vườn yêu thích do thiết kế đẹp, mang vẻ lãng mạn bay bổng.

Chuông gió có bản chất phong thủy là gió và nước, rất phù hợp với sự phát triển và sinh sôi nảy nở của một khu vườn.

Bạn nên chọn loại chuông gió có chất liệu bền, đẹp khi treo ngoài trời và có âm thanh nhẹ nhàng.

Chú ý không nên đặt chuông gió có tiếng lớn ở hướng Đông trong khu vườn nhà bạn.