Cơn sốt nhà đất 2017 diễn ra như thế nào?

Spread the love

Trong những năm gần đây thị trường nhà đất có sự tăng trưởng mạnh mẽ khiến mọi người không biết chọn mua nhà đất ở đâu và Làm sao để thiết kế sân vườn hợp phong thủy với ngôi nhà mình.

Các khu vực ở phía Đông, Nam và Tây thành phố Hồ Chí Minh đua nhau thay đổi lên xuống thậm chí các khu vực xa xôi hẻo lánh như Cần Giờ, giá đất cũng không ngừng tăng cao.

Sau đây là tóm tắt sơ lược quá trình diễn tiến của cơn sốt đất năm 2017 để các bạn có thể nắm bắt để kinh doanh bất động sản hiệu quả.

1. Khu vựa phía Đông thành phố là nơi khởi nguồn

Khu vực khởi đầu cho cơn sốt đất là ở quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức với giá nhà đất không ngừng tăng cao từ 3-5% sau đó liên tục lên đến 30-50% với tăng đột biến lên đến 70-100%.

Nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá đột biến vậy là do có những chuyển biến hạ tầng theo hướng tích cực ở khu vực này.

Nhiều công trình hạ tầng được cập nhật dự án và xây dựng như đường cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây, tuyến Metro số 1,…

Khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông

2. Làn song tăng giá lan qua khu phía nam

Sự tăng giá mạnh mẽ ở phía đông đã lan dần sang khu vực phía Nam gồm các khu vực như quận 7 và quận 8, huyện Nhà Bè và một phần của huyện Bình Chánh.

Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng của bên phía nam này cũng được nâng cao với các dự án như xây dựng đường Bình Tiên qua Đại lộ Đông-Tây, dự án xây cầu Nguyễn Khoái – nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và giảm tải cho cầu Kênh Tẻ,…

3. Phía Tây nghi ngờ có dấu hiệu sốt ảo

Cũng theo sau hai khu vực Đông và Nam thì phía Tây cũng có dấu hiệu tăng giá nhà đất.

Tuy nhiên sự tăng giá ở khu vực này có sự nghi ngờ chỉ là một cơn sốt ảo do các cơ sở hạ tầng không có sự chuyển biến tích cực mà chỉ có những bài báo tài liệu tham khảo xuất hiện quá nhiều khiến mọi người lầm tưởng.

Ví dụ như gần đây liên tục đăng tải thông tin về hai dự án Thành phố Mới (New City) với diện tích vô cùng lớn lên đến hơn 15.000 ha (gấp 15 lần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) và Đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi và quận 1 với chiều dài 59km hứa hẹn lưu thông từ quận 1 về Củ Chi chỉ mất khoảng 20-30 phút.

Tuy nhiên những dự án này vẫn chỉ đang nằm trên giấy tờ và những lời nói miệng truyền tai nhau chứ chưa được thực hiện và có giá trị làm tăng giá đất.

Phía Tây

Phía Tây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *