Bánh trung thu là loại thực phẩm không thể thiếu vào mọi dịp rằm tháng 8 hằng năm. Đi cùng năm tháng, bánh trung thu ngày càng phát triển về mẫu mã, hình dáng, nguyên liệu, chủng loại để phù hợp hơn với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Việc mua dung cu lam banh cũng trở nên phức tạp hơn đối với các tín đồ thích làm bánh trung thu.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được những loại khuôn phù hợp với thị hiếu của mình nhất.

Chất lượng khuôn

Chất lượng khuôn là tiêu chí đầu tiên và trực quan nhất khi mua khuôn. khuôn được thể hiện ở độ nguyên vẹn, khuôn có bị nứt, vỡ hoặc có biến dạng gì không. Đường nét khắc chạm trên khuôn có rõ nét, đều hay không. Đối với khuôn lò xo thì kiểm tra độ giãn, nén của lò xo.

Chất lượng khuôn

Kiểm tra kỹ những điều này sẽ giúp bạn chọn được một loại khuôn cho ra những chiếc bánh đẹp, trọn vẹn và bền nhất.

Kích thước khuôn

Bánh có trọng lượng khác nhau sẽ có kích thước khác. Loại khuôn nhỏ, bánh ăn ít bị ngán nhưng hoa văn không rõ ràng. Khuôn bánh tầm 50-75 gram thích hợp làm ăn tại nhà. Kiểu khuôn bánh lớn tầm 100 – 125 – 150 – 250 gram sẽ cho họa tiết rõ ràng, đường nét sắc xảo hơn nhưng nhược điểm là to và ăn rất mau ngán. Khuôn này thích hợp để làm bánh đi biếu, tặng.

Loại khuôn và chất liệu khuôn

Mỗi loại khuôn, chất liệu làm khuôn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Ví dụ như khuôn Singapore tuy có giá thành cao nhưng dễ dàng vệ sinh, hoa văn hiện đại; khuôn truyền thống có họa tiết cổ, truyền thống nhưng khó vệ sinh; khuôn lò xo lấy bánh dễ dàng nhưng họa tiết không phong phú, không làm được bánh nhân trái cây; Vì vậy khuôn silicon hay khuôn nhựa thì chỉ dùng làm được với bánh nhân trái cây.

Loại khuôn và chất liệu khuôn

Tùy vào nhu cầu của mình cần từ đó hãy chọn loại khuôn thích hợp nhất. Nếu dùng thường xuyên thì nên dùng khuôn Singapore vì nó dễ vệ sinh, họa tiết lại đa dạng, phong phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *