Đồng hồ đeo tay không chỉ đơn giản là một cái vỏ bên ngoài nhưng thật chất bên trong được thiết kế với nhiều máy móc tinh vi. Vì thế các thiết bị bên trong có thể hư hỏng bất kì lúc nào. Bạn có thể mang đồng hồ ra tiệm cho thợ kiểm tra. Nhưng đối với những người có công việc khá bận thì bạn có thể tự tay mình xử lý những lỗi nhỏ trong chiếc đồng hồ qua bài viết sau đây

Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước

Khi mang đồng hồ trên tay thì không thể tránh được việc tiếp xúc với nước, hơi nước khi ta sinh hoạt. Nguyên nhân là không vặn sát lại các nút điều chỉnh. Nếu bạn chỉ thấy hơi nước đọng lại nhẹ trên mặt kính, bạn có thể thực hiện hút ẩm tại nhà bằng cách bỏ đồng hồ vào trong một hộp kín có đựng các túi hút ẩm và để qua ngày hôm sai.

Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước

Sau khi hút, nếu tình trạng hơi nước tồn đọng vẫn không giảm, bạn nên đem đồng hồ ra tiệm để kiểm tra.

Cách sửa đồng hồ đeo tay bị chạy sai lịch ngày

Chức năng hiển thị lịch ngày hiện nay đã trở nên rất phổ biến ở hầu hết thiết kế đồng hồ. Cơ chế vận hành của lịch ngày là đồng hồ quay đủ 24 tiếng, tức là 2 vòng, thì lịch ngày sẽ nhảy. Nếu đã sang ngày hôm sau mà đồng hồ của bạn vẫn chưa chịu nhảy lịch thì có thể nghĩ là đồng hồ đã bị chênh nửa ngày.

Cách sửa đồng hồ đeo tay bị chạy sai lịch ngày

Cách sửa lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chỉnh cho đồng hồ chạy về trước 0 giờ ngày hôm trước, để đồng hồ nhảy lịch xong và vặn đúng về giờ tại thời điểm của ngày hôm nay là được.

Cách sửa đồng hồ đeo tay dạng cơ khi bị chạy sai giờ

Khác với đồng hồ quartz chạy bằng pin có độ chuẩn cao thì mọi chiếc đồng hồ cơ đều có một sai số nhất định, thường là từ 3 – 10 giây/ ngày nó khá chính xác . Sai số này là không quá lớn nhưng nếu dồn lâu ngày, bạn vẫn phải nếu muốn đồng hồ chạy thật sự chính xác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *